Toán 12 Hàm số

Nguyệt Dạ

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2018
38
41
21
Hà Nội
...

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Xét hàm [tex]g(x)=f(x^2)+x\\g'(x)=2xf'(x^2)+1[/tex]
Với $x=0$ không là nghiệm của $g'(x)=0$
Với $x>0$ thì $g'(x)>0$ $\forall x>0$
Với $x<0$
Đặt [tex]x^2=t>0[/tex] do $x<0$ nên [tex]x=-\sqrt{t}[/tex]
Xét $g'(x)=0$ tương đương [tex]f'(x^2)=\frac{-1}{2x}\\\Leftrightarrow f'(t)=\frac{1}{2\sqrt{t}}[/tex]
upload_2021-6-28_15-56-13.png
Do $x<0$ nên [tex]x=-\sqrt{a}[/tex] là nghiệm của PT $g'(x)=0$
BBT:
upload_2021-6-28_16-3-20.png
Vậy PT $g(x)=3$ có 2 nghiệm phân biệt
 
Top Bottom