Toán 7 Hàm số

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,689
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài 18 :
Mình làm mẫu cho bạn một cái nhé :
Tính f(1) :
=> y = f(1) = 3. 1 -2 = 1
Tương tự nhé
So sánh f( a) vs f(-a)
f(a) = 3 . a^2 - 2
f(-a) = 3 . (-a)^2 -a = 3 . a^2 -2
=> f(a) = f(-a)
Bài 19 :
Tính giống như bài trên nhé
So sánh f(a) vs f(-a)
f(a) =a^3 + a
f(-a) = (-a)^3 +a < a^3 +a
=> f(-a) < f(a)
Bài 20 :
Tính giống trên
So sánh f(a) vs f(-a)
f(a) =a^3 - 4a
f(-a) = (-a)^3 - 4a < a^3 - 4a
=> f(-a) < f(a)
 
  • Like
Reactions: yaya@ 2008

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
16
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Chỉ làm phần so sánh f(a) với f(-a) thôi...
20.
Xét [tex]f(a)-f(-a)=2(a^{3}-4a)=2a(a-2)(a+2)[/tex]
Với [tex]a\in \left \{ 0;\pm 2 \right \}[/tex] thì [tex]f(a)-f(-a)=0\Leftrightarrow f(a)=f(-a)[/tex]
[tex]a<-2\Rightarrow 2a(a-2)(a+2)<0\Rightarrow f(a)<f(-a) [/tex]
[TEX]-2<a<0\Rightarrow 2a(a-2)(a+2)>0\Rightarrow f(a)>f(-a) [/TEX]
[TEX]0<a<2\Rightarrow 2a(a-2)(a+2)<0\Rightarrow f(a)<f(-a) [/TEX]
[TEX]2<a\Rightarrow 2a(a-2)(a+2)>0\Rightarrow f(a)>f(-a) [/TEX]
(P/s: Có thể hơi khó hiểu...)
 
Last edited:
Top Bottom