đề bài :cho hàm số y=f(x)=2x^2+2009. chứng tỏ rằng f(a)=f(-a) với mọi a thuộc R
Hà Kiều Chinh Cựu CTV CLB Lịch sử Thành viên 30 Tháng mười một 2020 690 2,046 231 15 Đức Ninh- Tuyên Quang Tuyên Quang THCS Đức Ninh 20 Tháng mười hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. đề bài :cho hàm số y=f(x)=2x^2+2009. chứng tỏ rằng f(a)=f(-a) với mọi a thuộc R Reactions: warm sunset
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. đề bài :cho hàm số y=f(x)=2x^2+2009. chứng tỏ rằng f(a)=f(-a) với mọi a thuộc R
Only Normal Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán HV CLB Hóa học vui Thành viên 5 Tháng hai 2020 2,693 4,772 506 Hà Nội THCS Quang Minh 20 Tháng mười hai 2020 #2 Dễ thấy : [tex]f(a) = 2x^2 + 2009[/tex] [tex]f(-a) = 2(-x)^2 + 2009 = 2x^2 + 2009[/tex] [tex]\Rightarrow f(a) = f(-a)[/tex] Last edited: 20 Tháng mười hai 2020
Dễ thấy : [tex]f(a) = 2x^2 + 2009[/tex] [tex]f(-a) = 2(-x)^2 + 2009 = 2x^2 + 2009[/tex] [tex]\Rightarrow f(a) = f(-a)[/tex]