Toán 9 Hàm số

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Mọi người ơi giúp mình bài 10 với mình đang cần gấp

View attachment 170071
a) Để (1) đồng biến thì m-1 > 0 <=> m > 1
b) Để (1) có hệ số góc là 2 thì m - 1 = 2 <=> m = 3
c) Để (1) đi qua điểm A(2;-1) thì -1 = 2(m-1) + 2 <=> 2(m-1) = -1-2 = -3 <=> m - 1 = - 1,5 <=> m = 0,5
d) Ta có
Gọi điểm cắt nhau của (1) với trục tung là M(0,y) , trục hoành là N(0,x)
Ta có ΔOMN vuông tại O => SΔOMN = 4 <=> x.y = 4(1)
Theo đề bài ta có (m-1).0 + 2 = y <=> y = 2
=> x = 4:y = 4:2 = 2
Theo đề bài ta có (m-1)x + 2 = 0 <=> 2(m-1)+2 =0 <=> 2(m-1) = -2 <=> m-1 = -1 <=> m=0
 
  • Like
Reactions: supermess1

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,026
136
18
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
a) ĐK: [tex]m-1>0\Leftrightarrow m>1[/tex]
b) Đường thẳng có hệ số góc là 2 [tex]\Leftrightarrow m-1=2\Leftrightarrow m=3[/tex]
c) Thay toạ độ [tex](2;-1)[/tex] vào phương trình đường thẳng ta được:
[tex]-1=(m-1).2+2\Leftrightarrow 2m -2+2+1=0\Leftrightarrow 2m+1=0\Leftrightarrow m=\frac{-1}{2}[/tex] (tm)
d) Dễ thấy đường thẳng đi qua hai điểm: [tex]B(\frac{-2}{m-1};0);C(0;2)[/tex] nằm trên Ox,Oy
[tex]\Rightarrow OB=|\frac{-2}{m-1}|;OC=2[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{OBC}=\frac{1}{2}.OB.OC=\frac{1}{2}.|\frac{-2}{m-1}|.2=|\frac{-2}{m-1}|=4[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{-2}{m-1}=4[/tex] hoặc [tex]\frac{-2}{m-1}=-4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow m=\frac{1}{2}(tm)[/tex] hoặc [tex]m=\frac{3}{2}(tm)[/tex]
Vậy [tex]m\epsilon {\frac{1}{2};\frac{3}{2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: supermess1
Top Bottom