Toán 9 Hàm số

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Ta thấy: [tex]1=3.(-1)+4\Rightarrow[/tex] A nằm trên [tex]d_1[/tex]
[tex]-1-2.(1)\neq 0\Rightarrow[/tex] A không nằm trên [TEX]d_2[/TEX]
b) Hoành độ giao điểm : [tex]x-2(3x+4)=0\Rightarrow x=-\frac{8}{5}\Rightarrow y=-\frac{4}{5}[/tex]
c) [tex]d_1,d_2,d_3[/tex] đồng quy khi [TEX]d_3[/TEX] đi qua [tex](-\frac{8}{5},-\frac{4}{5})\Leftrightarrow (m-1).(-\frac{8}{5})+(m-2)(-\frac{4}{5})+m+1=0\Leftrightarrow \frac{-7}{5}m+\frac{21}{5}=0\Leftrightarrow m=3[/tex]
 
  • Like
Reactions: supermess1
Top Bottom