Mọi người giúp em câu này với ạ, em cảm ơn
Kayaba Akihiko Cựu Mod Hóa Thành viên 17 Tháng năm 2019 2,045 1,881 311 20 Bắc Giang THCS Tân Dĩnh 5 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em câu này với ạ, em cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em câu này với ạ, em cảm ơn
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 5 Tháng sáu 2020 #2 @@ [tex]PTHDGD:2ax^2-4x+2a^2=0[/tex] PT có 2 nghiệm phân biệt $\Delta '=4-4a^3\geq 0\Leftrightarrow a\leq 1\Rightarrow 0<a\leq 1$ Xài Viete rồi thay vô thôi $K=\frac{8}{x_M+x_N}+\frac{1}{2x_M.x_N}=\frac{8}{\frac{4}{2a}}+\frac{1}{2.\frac{2a^2}{2a}}=4a+\frac{1}{2a}\geq 2\sqrt{2}\\"="\Leftrightarrow a=\frac{1}{2\sqrt{2}}(TM: 0<a \leq 1)$ Reactions: Tạ Hữu Long, 7 1 2 5 and hoa du
@@ [tex]PTHDGD:2ax^2-4x+2a^2=0[/tex] PT có 2 nghiệm phân biệt $\Delta '=4-4a^3\geq 0\Leftrightarrow a\leq 1\Rightarrow 0<a\leq 1$ Xài Viete rồi thay vô thôi $K=\frac{8}{x_M+x_N}+\frac{1}{2x_M.x_N}=\frac{8}{\frac{4}{2a}}+\frac{1}{2.\frac{2a^2}{2a}}=4a+\frac{1}{2a}\geq 2\sqrt{2}\\"="\Leftrightarrow a=\frac{1}{2\sqrt{2}}(TM: 0<a \leq 1)$