Toán 12 Hàm số

an_bui

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng một 2020
18
11
6
22
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Attachments

  • C656222F-D638-49BE-9A1F-A573825DABD4.jpeg
    C656222F-D638-49BE-9A1F-A573825DABD4.jpeg
    67.2 KB · Đọc: 61

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Câu 23, 24 ạ! Pleaseeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee!
23, Xét hàm số $f(x)=\frac{x^2-2x+2m+2}{x-1}$$f'(x)=\frac{x^2-2x-2m}{(x-1)^2}$
Theo giả thiết: Hàm số $y=|f(x)|$ đồng biến trên $[3;+\infty)$

TH1: [tex]\left\{\begin{matrix} f(x)\geqslant 0 & \\ f'(x)>0 & \end{matrix}\right.\forall x\geqslant 3\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} f(3)\geqslant 0 & \\ x^2-2x-2m>0& \end{matrix}\right.\forall x\geqslant 3\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{2m+5}{2}\geqslant 0 & \\ m< \frac{x^2-2x}{2}& \end{matrix}\right.\forall x\geqslant 3\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\geqslant \frac{-5}{2} & \\ m<\frac{3}{2}& \end{matrix}\right.\Rightarrow m \in [\frac{-5}{2}; \frac{3}{2})[/tex]

TH2:[tex] \left\{\begin{matrix} f(x)\leqslant 0 & \\ f'(x)<0& \end{matrix}\right.\forall x\geqslant 3[/tex]. Giải tương tự như trên thì TH này vô nghiệm.

Vậy có 4 giá trị m nguyên thỏa mãn ycbt

24, làm tương tự 23.
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom