[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 : Điểm cố định của đồ thị hàm số y = (m - 1)x + m - 2 là
A. (0;0)
B. (1;0)
C. (0;-1)
D. (-1;-1)
Câu 2 : Cho hàm số y = (3 - 2m) x + m - 2 , xác định m để đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ y = - 4.
A. m = 1
B. m = -1
C. m = -2
D. m = 2
Câu 3 : Cho hàm số y = (1 - m)x + m . Xác định m để đồ thị hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ x = -3 .
A. m = -3/4
B. m = 4/5
C. m = 3/4
D. m = 1/2
Câu 4 : Cho đường thẳng d : y = -3x +2 . Gọi A,B lần lượt là giao điểm của d với trục hoành và trục tung . Tính diện tích tam giác OAB .
A. -2/3
B. 2/3
C. 3/2
D. 4/3
Câu 5 : Cho đường thẳng d : y = -2x - 4 . Gọi A,B lần lượt là giao điểm của d với trục hoành và trục tung . Tính diện tích tam giác OAB .
A. 2
B. 4
C. 3
D. 8
Câu 6 : Cho đường thẳng d1 : y = -x + 2 và d2 : y = 5 - 4x . Gọi A,B lần lượt là giao điểm của d1 với d2 và d1 với trục hoành . Tổng tung độ của A và B là :
A. 3
B. 4
C. 8
D. 2
Câu 7 : Với giá trị nào của m thì ba đường thẳng phân biệt d1 = (m + 2)x - 3m - 3 ; d2 : y = x + 2 ; d3 : y = mx + 2 giao nhau tại một điểm?
A. m = -5/3
B. m = 1/3
C. m = -5/6
D. m = 1 ; m = -5/3
A. (0;0)
B. (1;0)
C. (0;-1)
D. (-1;-1)
Câu 2 : Cho hàm số y = (3 - 2m) x + m - 2 , xác định m để đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ y = - 4.
A. m = 1
B. m = -1
C. m = -2
D. m = 2
Câu 3 : Cho hàm số y = (1 - m)x + m . Xác định m để đồ thị hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ x = -3 .
A. m = -3/4
B. m = 4/5
C. m = 3/4
D. m = 1/2
Câu 4 : Cho đường thẳng d : y = -3x +2 . Gọi A,B lần lượt là giao điểm của d với trục hoành và trục tung . Tính diện tích tam giác OAB .
A. -2/3
B. 2/3
C. 3/2
D. 4/3
Câu 5 : Cho đường thẳng d : y = -2x - 4 . Gọi A,B lần lượt là giao điểm của d với trục hoành và trục tung . Tính diện tích tam giác OAB .
A. 2
B. 4
C. 3
D. 8
Câu 6 : Cho đường thẳng d1 : y = -x + 2 và d2 : y = 5 - 4x . Gọi A,B lần lượt là giao điểm của d1 với d2 và d1 với trục hoành . Tổng tung độ của A và B là :
A. 3
B. 4
C. 8
D. 2
Câu 7 : Với giá trị nào của m thì ba đường thẳng phân biệt d1 = (m + 2)x - 3m - 3 ; d2 : y = x + 2 ; d3 : y = mx + 2 giao nhau tại một điểm?
A. m = -5/3
B. m = 1/3
C. m = -5/6
D. m = 1 ; m = -5/3