Toán 10 hàm số

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

93250221_659559128201544_1319119417358942208_n.png


Giải thích hộ mình sao ra được đáp án với
 

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
từ hình vẽ ta có hệ pt là
c= - 3
a +b +c = - 4
2a +b =0

giải ra đc a=1, b= - 2, c = -3
--> f(x) = x^2 -2x-3

Để hàm số y xác định thì ĐK là
x^2 -2x-3 - 2m +2 > 0
--> x^2 -2x-3 > 2m - 2
--> f(x) > y = 2m-2 ( hàm số y=2m-2 phải luôn bé hơn hàm số f(x) với mọi x thuộc R )
93250221_659559128201544_1319119417358942208_n.png
( hình minh họa)
----> 2m-2 < - 4
--> m < -1 mà m thuộc Z
vậy giá trị lớn nhất của m là - 2 ( chọn A)
 
Top Bottom