Toán 12 Hàm số

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
139936

41:[TEX]y'=3x^2-6mx+3m[/TEX]
chia y cho y' lấy dư được pt đt qua 2 điểm cực trị: [TEX]y=-2((m^2-m)x+m^3-m^2)[/TEX]
Khi đồ thị tiếp xúc trục hoành thì tiếp xúc đó là cực trị, có thể là cực đại hoặc cực tiểu, do đó:
[TEX]y(x_1).y(x_2)=0<=>((m^2-m)x_1+m^3-m^2)((m^2-m)x_2+m^3-m^2)=0[/TEX]
Nhân tung ra rồi áp Vi-ét vào để thế m xem thử xem, tuy lên bậc 5 nhưng chắc là phải giải được :v
Hình như rút $(m^2 - m)$ ra ngoài được mà anh nhỉ :D
$(m^2 - m)^2 (x_1 + m)(x_2 + m) = 0$...
 
Top Bottom