Toán 12 Hàm số

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
41:[TEX]y'=3x^2-6mx+3m[/TEX]
chia y cho y' lấy dư được pt đt qua 2 điểm cực trị: [TEX]y=-2((m^2-m)x+m^3-m^2)[/TEX]
Khi đồ thị tiếp xúc trục hoành thì tiếp xúc đó là cực trị, có thể là cực đại hoặc cực tiểu, do đó:
[TEX]y(x_1).y(x_2)=0<=>((m^2-m)x_1+m^3-m^2)((m^2-m)x_2+m^3-m^2)=0[/TEX]
Nhân tung ra rồi áp Vi-ét vào để thế m xem thử xem, tuy lên bậc 5 nhưng chắc là phải giải được :v
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
41:[TEX]y'=3x^2-6mx+3m[/TEX]
chia y cho y' lấy dư được pt đt qua 2 điểm cực trị: [TEX]y=-2((m^2-m)x+m^3-m^2)[/TEX]
Khi đồ thị tiếp xúc trục hoành thì tiếp xúc đó là cực trị, có thể là cực đại hoặc cực tiểu, do đó:
[TEX]y(x_1).y(x_2)=0<=>((m^2-m)x_1+m^3-m^2)((m^2-m)x_2+m^3-m^2)=0[/TEX]
Nhân tung ra rồi áp Vi-ét vào để thế m xem thử xem, tuy lên bậc 5 nhưng chắc là phải giải được :v
Em giải hệ y=0 vs y'=0 nó cũng ra pt rõ rườm rà bấm máy tính thì tràn mà hình, khai triển ra chắc hết tg -.-
Câu này mà phải giải dài vậy thì chẳng còn thời gian mà làm câu khác haiz =(((
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Em giải hệ y=0 vs y'=0 nó cũng ra pt rõ rườm rà bấm máy tính thì tràn mà hình, khai triển ra chắc hết tg -.-
Câu này mà phải giải dài vậy thì chẳng còn thời gian mà làm câu khác haiz =(((
cái pt trên có 2 nghiệm m=0,m=1, cách đó là duy nhất rồi , a nghĩ ko thể ngắn hơn được :v
cơ mà so với delta thì thấy có vẻ là ko thỏa mãn cả =)))
 

nguyễn văn nam B

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng tám 2019
83
13
36
22
Bến Tre
thpt phù cát 3
câu 43 , chia cả tử và mẫu cho 4^(sinx) rồi làm như lớp 9 , ra đáp án B , đi thi muốn đc điểm cao thì mỗi câu chỉ phút thôi nhất là hình chỉ cần 30s thôi nếu ko là bạn thất bại
 
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
câu 43 , chia cả tử và mẫu cho 4^(sinx) rồi làm như lớp 9 , ra đáp án B , đi thi muốn đc điểm cao thì mỗi câu chỉ phút thôi nhất là hình chỉ cần 30s thôi nếu ko là bạn thất bại
xếp loại từ câu 40 trở đi bạn làm kiểu gì mà 1 câu 1 phút :) ?
Những câu bạn này hỏi đều là vdc rồi nên đừng so thời gian làm với mấy cái câu từ 20->30 làm cái gì
Nhìn đáp án bài này thì tốt nhất đặt xong thử cho m trong khoảng, rồi cho y=1/3, và bấm nghiệm phương trình bậc 2, chứ giải theo cách lớp 9 nghe cũng nhanh chóng nhỉ
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
câu 43 , chia cả tử và mẫu cho 4^(sinx) rồi làm như lớp 9 , ra đáp án B , đi thi muốn đc điểm cao thì mỗi câu chỉ phút thôi nhất là hình chỉ cần 30s thôi nếu ko là bạn thất bại
Vậy cho mình hỏi cách lớp 9 là cách gì và làm thế nào để 30s là ra vậy? Bạn full cho mình đi
Cảm ơn bạn trước :)
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

nguyễn văn nam B

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng tám 2019
83
13
36
22
Bến Tre
thpt phù cát 3
xếp loại từ câu 40 trở đi bạn làm kiểu gì mà 1 câu 1 phút :) ?
Những câu bạn này hỏi đều là vdc rồi nên đừng so thời gian làm với mấy cái câu từ 20->30 làm cái gì
Nhìn đáp án bài này thì tốt nhất đặt xong thử cho m trong khoảng, rồi cho y=1/3, và bấm nghiệm phương trình bậc 2, chứ giải theo cách lớp 9 nghe cũng nhanh chóng nhỉ
2 câu trên mà đc gọi là vận dụng cao à , đây chỉ là cuối mức độ 2 thôi, "vdc" theo anh nói thì nó còn dễ hơn nhiều lần đề 1 tiết lớp em , vận dụng cao phải từ mức này
69517927_736117973494298_8215528329869000704_o.jpg
trở lên
69761449_742281189544643_6622185060365762560_o.jpg
 
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
2 câu trên mà đc gọi là vận dụng cao à , đây chỉ là cuối mức độ 2 thôi, "vdc" theo anh nói thì nó còn dễ hơn nhiều lần đề 1 tiết lớp em , vận dụng cao phải từ mức này
69517927_736117973494298_8215528329869000704_o.jpg
trở lên
69761449_742281189544643_6622185060365762560_o.jpg
Vdc ở chỗ tìm ra cách nào có thể giải nhanh nhất có thể. Chứ chày cối mà cũng làm ra rồi tính nó là vận dụng thấp thì chịu à :)
79687556_1015362265490774_4976394141324804096_n.jpg

đây ko là cách lớp 9 trả nhẽ cách 12 . cách làm có ổn ko
Chỗ đạo hàm tag 1 bạn lớp 9 vào đây cho bạn ấy đọc nhé. Bạn giỏi hay ko thì ko rõ nhưng nói đúng sự việc, đừng có nói quá lên làm cái gì.
Cái như bạn làm là hoành độ đỉnh parabol. Lấy lí do gì ép cái hoành độ đỉnh parabol chui vào cái khoảng đấy :)
 

nguyễn văn nam B

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng tám 2019
83
13
36
22
Bến Tre
thpt phù cát 3
Vdc ở chỗ tìm ra cách nào có thể giải nhanh nhất có thể. Chứ chày cối mà cũng làm ra rồi tính nó là vận dụng thấp thì chịu à :)

Chỗ đạo hàm tag 1 bạn lớp 9 vào đây cho bạn ấy đọc nhé. Bạn giỏi hay ko thì ko rõ nhưng nói đúng sự việc, đừng có nói quá lên làm cái gì.
Cái như bạn làm là hoành độ đỉnh parabol. Lấy lí do gì ép cái hoành độ đỉnh parabol chui vào cái khoảng đấy :)
chỗ nào nhỉ sao mình ko biết thế , ảnh kia sai đâu chỉ ra xem

có nghiệm nhé còn P >= 1/3 rồi .........................................................................

có nghiệm nhé còn P >= 1/3 rồi .........................................................................
 
Last edited by a moderator:

nguyễn văn nam B

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng tám 2019
83
13
36
22
Bến Tre
thpt phù cát 3
, tóm lại chương 1 lớp 12 làm thế nào thì bài này làm cách đó
. kia là viết gọn nếu ko chia thành 2 th , th1 : 1 nghiệm trong khoảng , th2 : cả 2 nghiệm trong khoảng từ đó suy ra m>=2/3 . vì có min max nên pt đó mới phải có nghiệm như lớp vẫn 9 làm "miền giá trị "
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
. kia là viết gọn nếu ko chia thành 2 th , th1 : 1 nghiệm trong khoảng , th2 : cả 2 nghiệm trong khoảng từ đó suy ra m>=2/3 . vì có min max nên pt đó mới phải có nghiệm như lớp vẫn 9 làm "miền giá trị "
Mình hỏi có một câu thôi bạn không cần thiết phải trả lời nhiều thế này đâu -.-
Không ai muốn biết bạn giỏi thế nào nên không phải chứng minh :)
Tính tình vẫn chẳng khá hơn là bao so với trước kia nhỉ ?! :)
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

nguyễn văn nam B

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng tám 2019
83
13
36
22
Bến Tre
thpt phù cát 3
Mình hỏi có một câu thôi bạn không cần thiết phải trả lời nhiều thế này đâu -.-
Không ai muốn biết bạn giỏi thế nào nên không phải chứng minh :)
Tính tình vẫn chẳng khá hơn là bao so với trước kia nhỉ ?! :)
lên xem có j hay ko thôi chứ ko có ý định hỏi bài ở trên này hay có ý j đâu , mấy bài trước đăng cho vui đấy , nghịch chán rồi lại khóa nick này lại thôi :)
 

nguyễn văn nam B

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng tám 2019
83
13
36
22
Bến Tre
thpt phù cát 3
Mình hỏi có một câu thôi bạn không cần thiết phải trả lời nhiều thế này đâu -.-
Không ai muốn biết bạn giỏi thế nào nên không phải chứng minh :)
Tính tình vẫn chẳng khá hơn là bao so với trước kia nhỉ ?! :)
upload_2019-12-19_22-7-24.png
à mà bạn cần tài liệu này ko mình gửi cho :) , thấy nó cũng đc
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
chỗ nào nhỉ sao mình ko biết thế , ảnh kia sai đâu chỉ ra xem
Bạn up 1 hình sau vài giây sau xóa hình cũ up hình mới thì mình cũng chịu :), mình đang nói cái hình cũ, và mình bảo bạn trình bày cái "đạo hàm" ko có trong lớp 9. Và chỉ hỏi lại là lí do gì để ép được cái hoành độ đỉnh vào khoảng?
Chứ ko bảo chỗ đạo hàm là sai. Bạn đọc hiểu không tốt xong đi vặn lại làm cái gì nhỉ?
Còn nếu ko nhớ là mình từng sửa hình, thì bấm phần "xem đầy đủ nội dung" ở phần trích dẫn trong câu trả lời trên kia, là sẽ thấy cái hình cũ nhé
 
Top Bottom