Toán 9 Hàm Số

Mi young

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
35
8
21
21
Bình Định
THCS Đống Đa

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bạn giải phương trình hoành độ giao điểm: [TEX](m-1)x-4=x-7<=>(m-2)x=-3[/TEX]
Xét m=2 không thỏa mãn
Xét m khác 2, pt có nghiệm [TEX]x=3/(2-m)[/TEX], 1 điểm nằm bên trái trục tung thì có x<0, do đó bạn giải
3/(2-m)<0 là được
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
1. a) Tìm m để (d): y=(m-1)x-4 cắt y=x-7 tại 1 điểm bên trái trục tung.
b) Tìm m để (d) cắt y=-2x+2 tại 1 điểm trên trục hoành.
Cảm ơn ❤️❤️❤️
b) d cắt [TEX]y=-2x+2[/TEX] tại một điểm trên trục hoành tức là [TEX]y=0[/TEX], sau đó thay vào để tìm x nhé!
 
Top Bottom