Toán 10 Hàm số

Phạm Thị Hải

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2018
128
41
26
22
Nghệ An
Thcs yên thành
Vẽ bảng biến thiên thôi em :)
$max=1$ khi $x=1$
$min=-17$ khi $x=4$
Chọn $D$

Chị có thể nói rõ hơn không ạ. Em chưa hiểu dạng này lắm

giống em . em chưa kịp viết ra thì chị đã đăng rồi
Có thể giải ra rõ chút không ạ

Vì tính khoảng cách từ G tới SAC khó nên chung ta sẽ quy đổi khoảng cách thành khoang cách từ B cho dễ tính :D
Gọi K là trung điểm SA
Ta có $\frac{d(G, (SAC))}{d(B,(SAC)}= \frac{BK}{GK}=\frac{3}{1}$ ( vì G là trọng tâm tam giác SAB)
*** cm được BD vuông góc (SAC) tại O ( O là giao AC và BD )
=>> BO là khoảng cách từ O với (SAC)
Từ đó tính được khoang cách từ A đến (SAC) :D:D có gì sai sót, bạn bảo mình nhé :D
Cho mình hỏi cách lập tỉ lệ được không? hay là bạn làm nhiều nên quen ??:eek:

khoan đã..theo mình nghĩ khoảng cách từ G đến SAC bằng 1/3 khoảng cách từ B đến SAC chứ nhỉ?

khoan đã..theo mình nghĩ khoảng cách từ G đến SAC bằng 1/3 khoảng cách từ B đến SAC chứ nhỉ?
Mình nhầm đó sorry :">
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom