Toán 10 Hàm số

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

72481165_1419138421590328_5287410010471530496_n.jpg

M.n giúp em câu này với ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
bạn vẽ lại |f(x+3)| bằng cách phần đồ thị nằm dưới Ox thì đối xứng lên trên Ox
+1 thì nâng đồ thị lên 1 theo phương //Oy
từ đó ta thấy để pt có 3 nghiệm phân biệt thì m=1 hoặc m=6=>2 giá trị
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
bạn vẽ lại |f(x+3)| bằng cách phần đồ thị nằm dưới Ox thì đối xứng lên trên Ox
+1 thì nâng đồ thị lên 1 theo phương //Oy
từ đó ta thấy để pt có 3 nghiệm phân biệt thì m=1 hoặc m=6=>2 giá trị
Đồ thị hàm $y=f(x)+p$ thì mới tịnh tiến theo phương $Oy$ chứ ạ?
Còn ở đây là hàm $y=f(x+p)$ thì tịnh tiến sang trái $p$ đơn vị
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đồ thị hàm $y=f(x)+p$ thì mới tịnh tiến theo phương $Oy$ chứ ạ?
Còn ở đây là hàm $y=f(x+p)$ thì tịnh tiến sang trái $p$ đơn vị
tịnh tiến theo Ox thì ảnh hưởng gì đến số nghiệm đâu mà quan tâm đến nó
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Suy từ đồ thị hàm $y=f(x)$ thì:
  • Đồ thị hàm $y=f(x)+p$ tịnh tiến theo phương $Oy$
  • Đồ thị hàm $y=f(x+p)$ tịnh tiến theo phương $Ox$
thế em ko thấy nó +1 bên ngoài kia à? Có phải + bên trong đâu, trích ra mà ko để ý à :v
 
Top Bottom