Toán 10 Hàm số

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho đồ thị (C): y = 3|x-2| - 2x - 6
Tìm GTNN và GTNN của hàm số trên với x thuộc [-3;4]
  • [tex]-3\leq x< 2\Rightarrow y=3(2-x)-2x-6=-5x \\ x\in [-3;2)\Rightarrow y\in (-10;15][/tex]
  • [tex]2\leq x\leq 4\Rightarrow y=3(x-2)-2x-6=x-12 \\ x\in \left [ 2;4 \right ]\Rightarrow y\in \left [ -10;-8 \right ][/tex]
Vậy [tex]min \ y=-10 \ khi \ x=2 \\ max \ y=15 \ khi \ x=-3[/tex]
 
Top Bottom