Toán 9 Hàm số

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

71270571_406502963392967_5917573345921990656_n.jpg

Giúp mình câu 5,6 với
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
5. a. 2 đường thẳng song song thì có cùng hệ số góc: [tex]-m^2=m-3[/tex]. suy ra đc m.
b. [tex]A(\frac{5}{3-m};0)[/tex] và [tex]B(0;2)[/tex]
ta có: [tex]tanA=\frac{OB}{OA}<=>\sqrt{3}=\frac{2}{|\frac{5}{3-m}|}=\frac{2.|3-m|}{5}[/tex]. giải phương trình tìm đc m
c. 2 đường thẳng vuông góc có tích hsg là -1: [tex]-m^2.(m-3)=-1[/tex]. giải tìm được m
6. [tex]A(\frac{3}{2m+5};0),B(0;-3)[/tex].
a. khoảng cách từ O đén d là OH, ta có: [tex]\frac{1}{OH^2}=\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}[/tex], thế OA, OB theo m và giải phương trình.
b. [tex]S=\frac{1}{2}OA.OB[/tex]
 
Top Bottom