Toán 10 hàm số

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho hàm số y=(m-1)x+m+3
a. tìm điểm cố định mà hàm số luôn đi qua với mọi m
b. tìm giá trị của m để đths tạo với trục tung và trục hoành một ta giác có diện tích bằng 1



giúp mk vs ạ,ml cảm ơn
Gọi điểm cố định cần tìm là $M(a;b)$
[tex]\Rightarrow b=(m-1a+m+3=0,\forall m \\ \Rightarrow m(a+1)-a-b+3=0,\forall m \\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+1=0\\ 3-a-b=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow a=-1; \ b=4\Rightarrow M(-1;4)[/tex]
b) giao với các trục là [tex]A\left ( \frac{m+3}{1-m};0 \right ) ; \ B(0;m+3)\Rightarrow \frac{1}{2}.\left | \frac{m+3}{1-m}.(m+3) \right |=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom