Toán 10 hàm số

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
hoành độ giao điểm của (1) và (2): [tex]mx+3=-5(x+1)<=>x=\frac{-8}{m+5}[/tex]
hoành độ giao điểm của (1) và (3): [tex]3x+m=-5(x+1)<=>\frac{-5-m}{8}[/tex]
đồng quy thì: [tex]\frac{-8}{m+5}=\frac{-5-m}{8}<=>(5+m)^2=8^2<=>m=3,m=-13[/tex]
loại m=3. vậy m=-13
 

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
tại sao lại loại m=3 đi ạ?????????????????..........................
 
Top Bottom