$y'=\frac{-m^2+4}{(cosx-m)^2}.(-sinx)$ [tex]x\epsilon (\frac{ \pi }{3}; \frac{\pi}{2}) => cosx \epsilon(0;\frac{1}{2})[/tex] [tex] => ĐKXĐ: m\geq \frac{1}{2}[/tex] hoặc [tex]m\leq 0[/tex] Đồng biến$=> (-m^2+4).(-sinx)>0$ $=> -m^2+4<0$ $=> m>2$ hoặc $m<-2$ T cũng ko ra đ.án luôn,, T_T
đặt cosx=t=>t thuộc (0;1/2) Được hàm : [tex]\frac{mt-4}{t-m}[/tex] Vì cosx NB trên khoảng đó nên hàm f(t) phải NB để thỏa mãn bài toán [tex]f'(t)=\frac{-m^2+4}{(t-m)^2}=>-m^2+4<0<=>m^2>4[/tex] Đúng là đáp án không đúng P/S : 2 bạn thi hết cả rồi mà học tiếp năm sau thi à?
gọi tích phân là I bạn bấm máy tính sẽ tính được I sau đó lấy I chia cho pi/2 sẽ ra 3,6..... từ đó ta sẽ thử bằng cách lấy I trừ đi các giá trị nguyên của b xung quanh 3,6 khi nào được a nguyên thì thoả mãn bài này b=3 luôn thì a=1 => đáp án A
Thi thật à? dạng này họ có bao giờ cho đâu, vì biết bấm máy được. Xem đề 2 năm gần đây là biết. Dạng tích phân hàm chẵn đổi biến x=-x này trên diễn đàn nhiều rồi