Toán 10 Hàm số

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
5a. Khi $x < 0$ thì $y = f(x) = \dfrac{2}{x-1}$. HSXĐ $\iff x \ne 1$ (đúng do $x < 0$)
Khi $0 \leqslant x \leqslant 2$ thì $y = f(x) = \sqrt{x+1}$. HSXĐ $\iff x \geqslant -1$ (đúng do $x \geqslant 0$)
Khi $x > 2$ thì $y = f(x) = x^2-1$. Không cần ĐKXĐ
Vậy TXĐ $D = \mathbb{R}$

b. Bạn xem xem các giá trị $x$ thuộc khoảng nào rồi tính y tương ứng trong khoảng đó thôi. VD: Với $x = -1$ thì $x < 0$ nên $f(-1) = \dfrac{2}{-1-1} = -1$...

6. Bạn xét trên từng khoảng như các câu a, b, c, d, f, g, k. Riêng câu f và câu g thì xét trên $(-\infty;0)$ và $(0;+\infty)$, còn câu k thì bạn xét trên $[0,1)$ và $(1, +\infty)$.
Câu h thì bạn gọi $x_1 > x_2$ và chứng minh $f(x_1) > f(x_2)$ nhé
Còn về bảng biến thiên thì bạn chịu khó ngồi học thuộc các dạng hàm số rồi kẻ thôi :D
 
Top Bottom