Toán 10 hàm số

Võ Phương Hiền

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2017
108
30
66
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Tính từ từ bạn để ý rằng $f_1(x) = \dfrac{x}{\sqrt{x^2+1}}$, $f_2(x) = \dfrac{x}{\sqrt{2x^2+1}}$, $f_3(x) = \dfrac{x}{\sqrt{3x^2+1}}$
Thế nên dự đoán rằng $f_n(x) = \dfrac{x}{\sqrt{nx^2+1}}$ với $n = 1, 2, 3, \ldots$
Bạn chứng minh bằng quy nạp nhé
 
  • Like
Reactions: Võ Phương Hiền
Top Bottom