Tìm giá trị của m để pt sau có nghiệm kép mx^2 - 6mx + 7m + 2=0
N Nguyen152003 Học sinh Thành viên 26 Tháng bảy 2017 228 31 41 21 Hà Nội 6 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị của m để pt sau có nghiệm kép [tex]mx^2 - 6mx + 7m + 2=0[/tex] Reactions: Trần Tuyết Khả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị của m để pt sau có nghiệm kép [tex]mx^2 - 6mx + 7m + 2=0[/tex]
Trần Tuyết Khả Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa Thành viên 13 Tháng hai 2018 2,356 6,278 616 20 Hà Nội Trường THPT Hoài Đức A 6 Tháng năm 2018 #2 Nguyen152003 said: Tìm giá trị của m để pt sau có nghiệm kép [tex]mx^2 - 6mx + 7m + 2=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ∆'= (-3m)^2 -m(7m+2) = 2$m^2$- 2m =2m(m-1) Để pt có nghiệm kép thì: 2m(m-1)=0 và m khác 0 <=> m-1=0 => m=1 Vậy m=1 thì TMĐB Reactions: Nguyen152003 and Diệp Ngọc Tuyên
Nguyen152003 said: Tìm giá trị của m để pt sau có nghiệm kép [tex]mx^2 - 6mx + 7m + 2=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ∆'= (-3m)^2 -m(7m+2) = 2$m^2$- 2m =2m(m-1) Để pt có nghiệm kép thì: 2m(m-1)=0 và m khác 0 <=> m-1=0 => m=1 Vậy m=1 thì TMĐB
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 6 Tháng năm 2018 #3 nếu m=0=>pt:2=0(loại) nếu m khác 0=>delta =0