Hàm số

Ngô Thanh Mai

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
21
5
31
22
Khánh Hòa
THPT Phan Bội Châu

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
21
Hà Nội
THPT Minh Khai
Tìm tập xác định của hàm số
a)[tex]y=\frac{3x^{2}-x}{\left | x^{2}- x\right |+\left | x-1 \right |}[/tex]
b)[tex]y=\frac{\sqrt{x+2}+\sqrt{3-2x}}{\left | x \right |-1}[/tex]
c)[tex]y=\frac{2x-1}{\sqrt{x\left | x \right |-4}}[/tex]
a) D=R\{1}
b) D=R\{1;-1}
c) D=[tex](-\infty;-2 )\cup (2;+\infty )[/tex]
có gì sai thì thông cảm cho mình nha:D
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm tập xác định của hàm số
a)[tex]y=\frac{3x^{2}-x}{\left | x^{2}- x\right |+\left | x-1 \right |}[/tex]
b)[tex]y=\frac{\sqrt{x+2}+\sqrt{3-2x}}{\left | x \right |-1}[/tex]
c)[tex]y=\frac{2x-1}{\sqrt{x\left | x \right |-4}}[/tex]
$ D = \mathbb{R}\setminus \left \{ 1 \right \} \\ D = [-2; \frac{3}{2}] \setminus \left \{ -1;1 \right \} \\ D = [2;+\infty ) $
 
  • Like
Reactions: Ngô Thanh Mai
Top Bottom