Toán hàm số

phuonghoahalam@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
58
8
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1.Cho hàm số y=|x| + 2|x+1|-|x+2|.
a, nêu sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số
b. biện luận nghiệm theo m nghiệm của phương trình: |x| + 2|x+1|-|x+2|=-m+3


BÀI 2. Tìm điểm cố định của họ đường thẳng
a.y=m^2x-3m+2
b.y= 4mx-3x+2m-5
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
21
Đắk Nông
Xét trường hợp để phá dấu GTTD:
Lập bảng xét dấu ra xét giữa các khoảng:-2,-1,0
Từng khoảng thì dấu của từng cái GTTD thế nào?Bạn nào cái này trước đi đã nhé
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
BÀI 2. Tìm điểm cố định của họ đường thẳng
a.y=m^2x-3m+2
b.y= 4mx-3x+2m-5
câu 2 dễ xơi này
a)
Giả sử điểm cố định mà đths y=m^2x-3m+2có tọa độ M(x0;y0)
[tex]m(mx_{0}-3)+2-y_{0}=0[/tex]
ta có hệ pt
[tex]m(mx_{0}-3)=0[/tex]
=>x0=3/m
=>y0=2
vậy M(3/m;2)
b)
Giả sử điểm cố định mà đths y=4mx-3x+2m-5 có tọa độ N(x0;y0)
TA CÓ 2m(2x0+1) -3x0-5-y0 =0
vậy ta có hệ
2m(x0+1)=0 =>x0=-1

-3x0-5-y0=0
=->y0=-2
vây N(-1:-2)

bạn thông cảm mạng mình kém ,,gõ latex nó lag quá nên gõ tay ....lần sau mình sẽ cả thiện
 

phuonghoahalam@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
58
8
31
câu 2 dễ xơi này
a)
Giả sử điểm cố định mà đths y=m^2x-3m+2có tọa độ M(x0;y0)
[tex]m(mx_{0}-3)+2-y_{0}=0[/tex]
ta có hệ pt
[tex]m(mx_{0}-3)=0[/tex]
=>x0=3/m
=>y0=2
vậy M(3/m;2)
b)
Giả sử điểm cố định mà đths y=4mx-3x+2m-5 có tọa độ N(x0;y0)
TA CÓ 2m(2x0+1) -3x0-5-y0 =0
vậy ta có hệ
2m(x0+1)=0 =>x0=-1

-3x0-5-y0=0
=->y0=-2
vây N(-1:-2)

bạn thông cảm mạng mình kém ,,gõ latex nó lag quá nên gõ tay ....lần sau mình sẽ cả thiện
giúp mình bài 1 với và câu b bài 2 mình ra tọa độ (1/2;7/2) ạ
 
Top Bottom