Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tìm m để hàm số y=căn m+1/3x^2-2x+m có tập xác định là R
k mk căn của m+1 thui[tex]\dpi{100} \fn_jvn \sqrt{\frac{m+1}{3x^{2}-2x+m}}[/tex]. Đề như vậy ak
tìm m để hàm số y=căn m+1/3x^2-2x+m có tập xác định là R
pn ơi cho mk hỏi nha nếu m >=-1 m khác -3x^2ĐKXĐ:
m+1 [tex]\geq 0[/tex]
<=>
m [tex]\geq -1[/tex]
Và mẫu phải khác 0 tức:
[tex]3x^2-2x+m \neq 0[/tex]
[tex]\Delta '=(-1)^2-3m< 0[/tex]
<=> 1 - 3m < 0
<=> 1 < 3m.
<=> m > [tex]\frac{1}{3}[/tex]
pn ơi cho mk hỏi nha nếu m >=-1 m khác -3x^2
+2x thì két quả này thí sao pn
Câu hỏi của bạn là sao, mình chưa hiểu rõ bạn hỏi gì. Mà đề bạn hỏi là
[tex]m\geq -1, m\neq -3x^2+2x[/tex] à .
À khoan, Bạn đang chuyển vế [tex]-3x^2+2x[/tex] sang đấy à, Bạn để nguyên không cần chuyển đâu, để còn xét denta'[/
làm nư thế này ak pn
để mọi x có tập xác định trên R thì m>=1
3x^2-2x+m khác 0 thì ta tính dc đen ta <1\3
với m< 1/3 thì pt có 2 nghiệm phân biệt
x1=1-3m/3vàx2=1+3x/3
đến đây rồi lm sao nưa pn
để hàm số có TXĐ là Rtìm m để hàm số y=căn m+1/3x^2-2x+m có tập xác định là R