Hàm số

N

nguyenbahiep1

tìm trên đồ thị hàm số y=$\frac{{2x + 1}}{{x + 1}}$ hai điểm A,B phân biệt đối xứng nhau qua đường thẳng d:9x+3y-13

(d) là trung trực của AB

A, B thuộc đường thẳng (d') vuông góc với (d) . I là trung điểm AB

[laTEX](d'): 3x -9y +m = 0 \\ \\ (d'): y = \frac{1}{3}x + \frac{m}{9} \\ \\ (d') \cap (C) : 3x^2+(m-15)x+m-9 \\ \\ A(x_1, \frac{1}{3}x_1 + \frac{m}{9}) \\ \\ B (x_2, \frac{1}{3}x_2 + \frac{m}{9}) \\ \\ I ( \frac{x_1+x_2}{2} , \frac{x_1+x_2}{6} + \frac{m}{9}) \in (d) \\ \\ x_1+x_2 = \frac{15-m}{3}[/laTEX]

thay tọa độ I vào đường thẳng (d) ta tìm được m, có được m dễ dàng có được tọa độ A và B
 
Top Bottom