ko bạn ạ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
cho hàm số y=x4 – 2mx + m,
b tìm các giá trị của tham số m để hàm số có 3 cực trị tạo thành 1 tam giác có bán kính đường tròn nội tiếp lớn hơn 1
đề viết sai kìa em đây là hàm trùng phương
Gọi 3 cực trị là ABC với H là trung điểm BC. A là cực trị thuộc trục hoành
[laTEX]y = x^4 -2mx^2 +m \\ \\ y' = 4x^3 -4mx =0 \\ \\ x = 0 \Rightarrow y = m \Rightarrow A(0,m) \\ \\ x^2 =m > 0 \\ \\ B ( \sqrt{m}, m-m^2) \\ \\ C( -\sqrt{m}, m-m^2) \\ \\ H (0, m-m^2) \\ \\ AH = m^2 \\ \\ BC = 2\sqrt{m} \\ \\ S_{ABC} = m^2.\sqrt{m} \\ \\ AB = AC = \sqrt{m^4+m} \\ \\ S = p.r \Rightarrow r = \frac{\sqrt{m^4+m}+\sqrt{m}}{m^2.\sqrt{m}} > 1 \\ \\ \sqrt{m^3+1} > m^2-1 \Leftrightarrow m \in (-1,2) \\ \\ [/laTEX]