Toán 12 Hàm số

H

haithanghungvinh

hay đấy

Ta có:
y'=6x^2+6*(m-1)*x+6*(m-2)
để phương trình có 2 điểm cực trị ∆'>0\Leftrightarrow 9*m^2-54m+81>0\Leftrightarrow
m<>3
lay ychia y'\Rightarrow thuong va du R(x)
phương trình đương thẳng đi qua 2 cực tri la y=R(x)
để song song voi y=-x+3 thi k1=k2 va hệ số tự do khác nhau
bạn tự giải chi tiết!!!!!!!:)&gt;-:)&gt;-
 
N

nguyenbahiep1

tim m de ham so y = 2x^3+3(m-1)x^2+6(m-2)x-1 co duong thang di qua diem cuc dai va cuc tieu song song voi duong thang y=-x+3


làm cụ thể cho bạn đây, nói chắc bạn chưa hiểu gì

[TEX]y' = 6x^2 +6(m-1)x +6(m-2) = 0 \Leftrightarrow x^2 +(m-1)x +m-2 = 0 \\ x = -1 \Rightarrow y = 6-3m\\x = 2-m \Rightarrow y = m^3 -9.m^2+24m-21[/TEX]

đường thẳng đi qua 2 điểm cực đại cực tiểu có phương trình

[TEX]y = -(m-3)^2.x - (m^2 -3m +3) \\ -(m-3)^2 = -1 \Rightarrow m = 4, m = 2 \\ -(m^2 -3m +3 ) \not= 3 \Leftrightarrow m^2 -3m +6 \not = 0[/TEX]

đáp án
m= 4, m= 2
 
Top Bottom