Hàm số

L

leduyanh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Viết pt (P) đi qua 2 điểm cực trị của hàm số [tex]y =\frac{ x^3}{3} + ( m- 3 )x^2 + ( m - 5 )x - 4 [/tex]và đi qua điểm A ( 3 , 5)
Bài 2 : Cho [tex]y =\frac {x^4}{4 - 3x^2 - 3x}[/tex]có 3 cực trị. Viết phương trình đường tròn nội tiếp, ngoại tiếp và tính diện tích tam giác tạo bởi 3 điểm đó.
Bài 3 : Cho [tex]y = x^4 - 8x^2 + 12x + 5 [/tex]Chứng minh đồ thị có 3 cực trị A, B , C và trọng tâm tam giác ABC thuộc truc tung.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Bài 1 : Viết pt (P) đi qua 2 điểm cực trị của hàm số [tex]y =\frac{ x^3}{3} + ( m- 3 )x^2 + ( m - 5 )x - 4 [/tex]và đi qua điểm A ( 3 , 5)
Bài 2 : Cho [tex]y =\frac {x^4}{4 - 3x^2 - 3x}[/tex]có 3 cực trị. Viết phương trình đường tròn nội tiếp, ngoại tiếp và tính diện tích tam giác tạo bởi 3 điểm đó.
Bài 3 : Cho [tex]y = x^4 - 8x^2 + 12x + 5 [/tex]Chứng minh đồ thị có 3 cực trị A, B , C và trọng tâm tam giác ABC thuộc truc tung.
Chào em!
Với những dạng thuộc khảo sát hàm số thế này, mình nghĩ em nên mua sách chuyên đề về dạng này, hoặc tải trên mạng về làm nhiều, chia dạng ra.
Bài 1: Tính [TEX]y'[/TEX]. Viết pt đi qua 2 điểm cực trị: Nếu giải [TEX]y'=0[/TEX] ra nghiệm đẹp thì viết dễ dàng, sau đó cho nó đi qua A(3;5). Thường với hàm số bậc 3 ta nên chia [TEX]\frac{y}{y'}[/TEX] để tìm pt đt đi qua 2 cực trị.
 
L

leduyanh97

noi nhu vay thi e con gui bai len dien dan lam j ? neu the cac thay co bao em mua sach ve ma hok gui bai lam j
 
H

hocmai.toanhoc

noi nhu vay thi e con gui bai len dien dan lam j ? neu the cac thay co bao em mua sach ve ma hok gui bai lam j
Chào em!
Em gửi rất nhiều bài trùng dạng, và nó thuộc kiến thức cơ bản nhất. Tất nhiên mình vẫn giúp em, hướng em cách giải. Nhưng để ôn tập phần này thật tốt, em nên tìm thêm tài liệu củng cố thêm phần này, và có thể gửi bài lên để thầy cô và các bạn giúp em.
 
H

hocmai.toanhoc

Bài 1 : Viết pt (P) đi qua 2 điểm cực trị của hàm số [tex]y =\frac{ x^3}{3} + ( m- 3 )x^2 + ( m - 5 )x - 4 [/tex]và đi qua điểm A ( 3 , 5)
Bài 2 : Cho [tex]y =\frac {x^4}{4 - 3x^2 - 3x}[/tex]có 3 cực trị. Viết phương trình đường tròn nội tiếp, ngoại tiếp và tính diện tích tam giác tạo bởi 3 điểm đó.
Bài 3 : Cho [tex]y = x^4 - 8x^2 + 12x + 5 [/tex]Chứng minh đồ thị có 3 cực trị A, B , C và trọng tâm tam giác ABC thuộc truc tung.
Bài 2: Trong chương trình thi DH sẽ ko có hàm kiểu như thế.
Bài 3: [TEX]y'=4x^3-16x+12=4(x-1)(x^2+x-3)[/TEX]
[TEX]y'=0[/TEX] có 1 nghiệm bằng 1; 2 nghiệm còn lại là nghiệm của [TEX]x^2+x-3=0(*)[/TEX] Pt(*) luôn có 2 nghiệm. Nên đồ thị có 3 cực trị.
Trọng tâm G em áp dụng công thức:
[TEX]x_G=\frac{x_A+a_B+x_C}{3}[/TEX] và [TEX]y_G=\frac{y_A+y_B+y_C}{3}[/TEX]
Sử dụng viet suy ra được G nằm trên trục tung.
 
Top Bottom