Hàm số

T

torai112

Cái nè là áp dụng cho tìm phương trình đi qua các điểm cực trị của hàm số chứ !
 
M

maithithanhvan

Ớ hình như bạn nhầm rồi.
Nếu hàm số có f'(x0) = 0 thì y(x0)=g'(x0)/h'(x0) Mới đúng chứ nhỉ?
 
M

mathuytinh91

akai said:
Lạ wa'. cái F(x)= (ax^2+bx+c)/(ax+b)= g(x)/h(x) cắt trục hoành tại x=xo=>g(x)'/h(x) là k của pt tt tại x=xo

Đề này kì quá thì [tex]\Large g'(x)/h(x)=1[/tex] đấy thồi

thứ hai là giải nó ....chả ra thế :p

đi qua 1 điểm trên trục hoành nên có [tex]\Large ax_0^2+bx_0+c=0[/tex] (tất nhiên mẫu khác 0)

k của ft tiếp tuyến tại x=x_0 là [tex]\Large f'(x_0)\Rightarrow f'(x_0)=\frac{g'(x_0)}{h{x_0}}[/tex]

Lấy đạo hàm của f(x) thì thu được

[tex]\Large f'(x_0)=\frac{a^2x_0^2+2bax_0+b^2-ac}{(ax_0+b)^2}= \frac{a(ax_0^2+bx_0+c)+abx_0+b^2-2ac}{(ax_0+b)^2}= \frac{abx_0+b^2-2ac}{(ax_0+b)^2}[/tex]

Đến đây nó bằng 1 chắc....... tự tử mất >.<
 
M

mecerdes

bài này trên HM, thi tú tài làm theo công thức kia ko hề đúng.Bài này


Cho hàm số [tex]y = \frac{{x^2 - 1}}{{x + 2}}[/tex] và hai đường thẳng [tex]d:y = x - 2,\Delta :x + 2 = 0[/tex] , gọi I là giao điểm của[tex]d,\Delta [/tex] . Tiếp tuyến của đồ thị hàm số tại điểm M có hoành độ x=5 cắt [tex]d,\Delta [/tex] lần lượt tại 2 điểm A, B, khi đó diện tích tam giác IAB bằng
Chọn một câu trả lời
A. 5
B. 7
C. 6
D. 8
 
N

ngucu

úi, xin chỉnh lại, cái công thức đó tớ thấy ở sách nào rồi nhưng chưa dùng bao giờ.Vả lại dùng cái bài này cũng ko đúng.hem hiểu tại sao
 
Top Bottom