Toán 9 Hàm số y=ax^2

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]\Delta '=(-1)^2-(m-4)=5-m> 0\Leftrightarrow m< 5[/tex]
Áp dụng định lí Vi-ét ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2\\ x_1x_2=m-4 \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có: [tex]10=x_1^2-2x_2+x_1x_2=x_1^2-(x_1+x_2)x_2+x_1x_2=x_1^2-x_2^2\Rightarrow (x_1^2-x_2^2)^2=100\Rightarrow (x_1^2+x_2^2)^2-4x_1^2x_2^2=100\Rightarrow [(x_1+x_2)^2-2x_1x_2]^2-4(x_1x_2)^2-100=0\Rightarrow [2^2-2(m-4)]^2-4(m-4)^2-100=0\Rightarrow [1-(m-4)]^2-(m-4)^2-25=0\Rightarrow (m-4)^2-2(m-4)+1-(m-4)^2-25=0\Rightarrow -2(m-4)-24=0\Rightarrow m-4+12=0\Rightarrow m+8=0\Rightarrow m=-8[/tex]
 
Top Bottom