Toán Hàm số y= ax^{2}

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
21
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
Last edited:

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
21
Việt Nam
[tex]Cho \left ( P \right ) y= x^{2} và \left ( d \right )= \left ( m-2 \right ) Tìm m để \left ( d \right ) \bigcap \left ( P \right ) tại hai điểm phân biệt có hoành độ x_{1}, x_{2} sao cho \left | x_{1} \right |+ \left | x_{2}^{} \right |= 5[/tex]
Đề ko đọc đc cậu àk
Đề sai??
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
21
Việt Nam
(P) giao (d) tại 2 điểm phân biệt
Suy ra ta có phương trình hoành độ giao điểm
[tex]x^{2}=(m-2)x+4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{2}-(m-2)x-4=0[/tex]
[tex]\Delta= m^{2}-4m+20[/tex]
[tex]\Rightarrow x_{1}=\frac{m-2+\sqrt{m^{2}-4m+20}}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow x_{2}=\frac{m-2-\sqrt{m^{2}-4m+20}}{2}[/tex]
Thay [tex]x_{1};x_{2}[/tex] trên vào
[tex]\left | x_{1} \right |+\left | x_{2} \right |=5[/tex]
Giải hệ phương trình ta thu được
[tex]m_{1}=-1;m_{2}=5[/tex]
Vậy [tex]m=\left \{ -1;5 \right \}[/tex]
thì [tex]\left | x_{1} \right |+\left | x_{2} \right |=5[/tex]
 
Top Bottom