Toán 9 hàm số y=ax^2 và đồ thị

hằng 2k7

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2021
12
10
16
16
Hà Nội
THCS Mỹ Đình
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
[TEX]x^2-2m+3=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2=2m-3[/TEX]

số nghiệm của phương trình là số giao điểm của đồ thị hàm số [TEX]y=2x^2[/TEX] và đường thẳng d : [TEX]y=2m-3 [/TEX]

*Với [TEX]2m-3=0 \Rightarrow m=\frac{3}{2}[/TEX]
pt trở thành [TEX]2x^2=0[/TEX],
pt có một nghiệm [TEX]x=0[/TEX]

*Với [TEX]2m-3>0 \Rightarrow m>\frac{3}{2}[/TEX]
pt có 2 nghiệm phân biệt [TEX]x=\pm\sqrt{\frac{2m-3}{2}}[/TEX]

*Với [TEX]2m-3<0 \Rightarrow m<\frac{3}{2}[/TEX]
pt vô nghiệm vì [TEX]2x^2\geq 0[/TEX]

có thắc mắc hỏi lại em nhé
 

hằng 2k7

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2021
12
10
16
16
Hà Nội
THCS Mỹ Đình
[TEX]x^2-2m+3=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2=2m-3[/TEX]

số nghiệm của phương trình là số giao điểm của đồ thị hàm số [TEX]y=2x^2[/TEX] và đường thẳng d : [TEX]y=2m-3 [/TEX]

*Với [TEX]2m-3=0 \Rightarrow m=\frac{3}{2}[/TEX]
pt trở thành [TEX]2x^2=0[/TEX],
pt có một nghiệm [TEX]x=0[/TEX]

*Với [TEX]2m-3>0 \Rightarrow m>\frac{3}{2}[/TEX]
pt có 2 nghiệm phân biệt [TEX]x=\pm\sqrt{\frac{2m-3}{2}}[/TEX]

*Với [TEX]2m-3<0 \Rightarrow m<\frac{3}{2}[/TEX]
pt vô nghiệm vì [TEX]2x^2\geq 0[/TEX]

có thắc mắc hỏi lại em nhé
chị ơi cho em hỏi, giải biện luận PT dạng này là cứ đi xét 3TH thế này phải ko ạ
 
  • Like
Reactions: vangiang124
Top Bottom