Toán 11 hàm số và ptlg

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
giải ptlg sau
cos³x + sin³x + 2sin²x = 1
giúp mình với, please.
[tex]pt\Leftrightarrow (cos^{3}x-1)+(sin^{3}x+2sin^{2}x)=0\Leftrightarrow (cosx-1)(cos^{2}x+cosx+1)+sin^{2}x(sinx+2)=0\Leftrightarrow (cosx-1)(cos^{2}x+cosx+1)-(cosx-1)(cosx+1)(sinx+2)=0\Leftrightarrow (cosx-1)(cos^{2}x-cosx-sinx-sinxcosx-1)=0\Leftrightarrow ...[/tex]
 

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[tex]pt\Leftrightarrow (cos^{3}x-1)+(sin^{3}x+2sin^{2}x)=0\Leftrightarrow (cosx-1)(cos^{2}x+cosx+1)+sin^{2}x(sinx+2)=0\Leftrightarrow (cosx-1)(cos^{2}x+cosx+1)-(cosx-1)(cosx+1)(sinx+2)=0\Leftrightarrow (cosx-1)(cos^{2}x-cosx-sinx-sinxcosx-1)=0\Leftrightarrow ...[/tex]
Còn cách khác
 

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Last edited:

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom