Toán 11 hàm số và phương trình lượng giác

Lê Thị Hàn

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
105
13
36
23
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phương trình cosx = sinx có số nghiệm thuộc đoạn [-2017pi; 2018pi]
A. 2 B. 4 C. 5 D.6
cô e bảo là bài này có nhiều cách giải nhưng giải theo trắc nghiệm thì dựa vào vòng tròn lượng giác rồi lấy chu kì, mọi người có thể giải bằng cách mà mọi người biết, bất kì cách nào đc k ạ?
e bài này chỉ bt ấn casio r ấn table thôi
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
phương trình cosx = sinx có số nghiệm thuộc đoạn [-2017pi; 2018pi]
A. 2 B. 4 C. 5 D.6
cô e bảo là bài này có nhiều cách giải nhưng giải theo trắc nghiệm thì dựa vào vòng tròn lượng giác rồi lấy chu kì, mọi người có thể giải bằng cách mà mọi người biết, bất kì cách nào đc k ạ?
e bài này chỉ bt ấn casio r ấn table thôi
Sai đề rồi bạn
Nghiệm là: [tex]x=\frac{\pi }{4}+k\pi \in \left [ -2017\pi ;2018\pi \right ][/tex] => có 4035 giá trị k thỏa mãn
=> có 4035 nghiệm
 
Top Bottom