Toán 9 Hàm số và đồ thị

daukhai

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
3 Tháng tám 2018
459
391
76
15
Nghệ An
Trường Tiểu Học DIễn Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} x + my = 9 & \\ mx - 3y = 4 & \end{matrix}\right.[/tex]
Tìm m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất thỏa mãn điều kiện [tex]x-3y=\frac{28}{m^2+3} - 3[/tex]
Bài 2: Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} mx-4y=2m & \\ x-my=m+1 & \end{matrix}\right.[/tex]
a) Tìm m để hệ phương trình có nghiệm nguyên
b) Tìm m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất thỏa mãn P = x.y đạt giá trị lớn nhất
Bài 3: Xác định m để khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng (d) có phương trình [tex]y=(m-1)x+1=\frac{1}{3}[/tex]
Bài 4: Cho đường thẳng (d) có phương trình y = m(x - 1) + 2. Tìm m để khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng (d) đạt giá trị lớn nhất
Bài 5: Trên mặt phẳng tọa độ cho đường thẳng (d) có phương trình 2kx + (k - 1)y = 2 (k là tham số)
a) Với giá trị nào của k thì đường thẳng (d) song song với đường thẳng (e) có phương trình [tex]\sqrt{3}.x=y[/tex]. Khi đó tính góc tạo bởi đường thẳng (d) với tia Ox (O là gốc tọa độ)
b) Tìm k để khoảng cách từ gốc tọa đô đến đường thẳng (d) đạt giá trị lớn nhất
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Giải hệ ta có [tex]\left\{\begin{matrix} x=\frac{4m+27}{m^2+3}\\ y=\frac{9m-4}{m^2+3} \end{matrix}\right.[/tex]
Thế vào ta tìm được m.
2. Làm tương tự, tìm nghiệm theo m rồi thế vào tìm m.
 
  • Like
Reactions: daukhai

daukhai

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
3 Tháng tám 2018
459
391
76
15
Nghệ An
Trường Tiểu Học DIễn Thành
1. Giải hệ ta có [tex]\left\{\begin{matrix} x=\frac{4m+27}{m^2+3}\\ y=\frac{9m-4}{m^2+3} \end{matrix}\right.[/tex]
Thế vào ta tìm được m.
2. Làm tương tự, tìm nghiệm theo m rồi thế vào tìm m.
Bạn giải cụ thể giúp mình với ạ
 
Top Bottom