Toán 9 Hàm số và đồ thị

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho (p): y =2x^2 và đường thẳng (d): y=2ax+1(a khác 0)
Tìm a tự nhiên để (d) cắt (p) tại 2 điểm p/b M,N có độ dài MN = căn bậc hai của 15
Xét pt hoành độ giao điểm của P và d là:
[tex]2x^2-2ax-1=0[/tex]
[tex]\Delta '=a^2+2> 0,\forall a[/tex]
Gọi [tex]M(m;2am+1);N(n;2an+1)[/tex] là các giao điểm
[tex]\Rightarrow (m-n)^2+4a^2(m-n)^2=15[/tex]
Biến đổi cho xh tổng tích, rồi lắp viet vào là ok
 
Last edited:

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
Xét pt hoành độ giao điểm của P và d là:
[tex]2x^2-2ax-1=0[/tex]
[tex]\Delta '=a^2+2> 0,\forall a[/tex]
Gọi [tex]M(m;2am+1);N(n;2an+1)[/texx] là các giao điểm [tex]\Rightarrow (m-n)^2+4a^2(m-n)^2=15[/tex] [/tex][tex] Biến đổi cho xh tổng tích, rồi lắp viet vào là ok[/tex]
mik chưa hiểu chổ này
 
Top Bottom