hàm số , tiếp tuyến chuối @@!

K

kenny_111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho y = -x^3 + 3x + 2 (C)
? tiếp tuyến đi qua mỗi điểm thuộc (C)
2 )
y = (x+1) / (2x-1) (C)
? tiếp tuyến đi qua mỗi điểm thuộc (C)
3)
y= x^3- 3x +1 (C)
A(xo, yo) thuộc (C)
tiếp tuyến tại A cắt (C) ở B # ( khác ) A , tìm xB theo xA .

mọi người giúp dùm vs ..............
 
N

nguyenbahiep1

1) cho y = -x^3 + 3x + 2 (C)
? tiếp tuyến đi qua mỗi điểm thuộc (C)
2 )
y = (x+1) / (2x-1) (C)
? tiếp tuyến đi qua mỗi điểm thuộc (C)
3)
y= x^3- 3x +1 (C)
A(xo, yo) thuộc (C)
tiếp tuyến tại A cắt (C) ở B # ( khác ) A , tìm xB theo xA .

mọi người giúp dùm vs ..............
câu 1

[TEX]M(x_0,y_0) \\ pttt : y = f'(x_0).(x-x_0) + y_0 \\ f'(x_0) = -3.x_0^2 + 3 \\ pttt : y = (-3.x_0^2 + 3).(x-x_0) + -x_0^3 + 3x_0 + 2[/TEX]

câu 2

[TEX]pttt: y = \frac{-3}{(2x_0 -1)^2}.(x-x_0) + \frac{x_0 +1}{2x_0 -1}[/TEX]

câu 3

[TEX]pttt : y = (3x_0^2 -3) (x-x_0) + x_0^3- 3x_0 +1 \\ (3x_0^2 -3) (x-x_0) + x_0^3- 3x_0 +1 = x^3- 3x +1 \\ (3x_0^2 -3)x - 3.x_0^3 + 3x_0 + x_0^3- 3x_0 = x^3- 3x \\ (3x_0^2 -3)x - 2.x_0^3 = x^3- 3x \\ x^3 -3.x_0^2.x + 2.x_0^3 = 0 \\ (x-x_0)^2( x + 2.x_0) = 0 \\ x_B = -2x_0 = -2x_A[/TEX]
 
Top Bottom