Toán 10 Hàm số , tập hợp , ánh xạ

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,065
1,730
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
View attachment 214538
Mọi người giúp em với ạ , em đang rất cần ạ . Em cảm ơn !
lò lựu đạnBài 6:
Anh trả lời cho cả 2 câu là 0 em nhé.
Lúc này em chỉ cần tạo ra 1 hàm số xác định
[imath]f(x)=0 \forall x\ne 0[/imath] ; [imath]f(0)=1[/imath]
và [imath]g(x)=x \forall x\ne 0[/imath] ; [imath]g(0)=1[/imath]
Vẫn thỏa mãn (1), (2) nhé.

Bài 1:
Giải 2 bất phương trình ta có:

[imath]A=(-\infty; -2] \cup [1;5][/imath]
[imath]B= (-\infty;\dfrac{3}{2}] \cup {3}[/imath]
Khi này xác định:
[imath]A\cap B =(-\infty: -2] \cup {3}[/imath]
[imath]A\cup B = (-\infty: \dfrac{3}{2}] \cup [1;5][/imath]
[imath]A[/imath] \ [imath]B = [1;3) \cup (3;5][/imath]
[imath]\mathbb{R}[/imath] \ [imath]B = (\dfrac{3}{2}; 3) \cup (3;\infty)[/imath]

Ngoài ra mời em tham khảo tại: Mệnh đề, tập hợp
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,065
1,730
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
lò lựu đạnBài 3: bạn xem ở bài viết trước bạn đăng nhé
Bài 2:

a) [imath]A ={100;101;102;\cdots ; 120}[/imath] có 21 phần tử.
b) [imath]A_m{m^2; m^2+1; \cdots ; (m+1)^2-1[/imath] có [imath]2m+1[/imath] phần tử.
c) Tổng cần tính xác định như sau:
[imath][\sqrt{1}] + [\sqrt{2}] + [\sqrt{3}] = (2.1+1).1[/imath]
[imath]\cdots[/imath]
[imath][\sqrt{900}] + [\sqrt{901}] + \cdots + [\sqrt{960}] = (2.30+1).30[/imath]
[imath][\sqrt{961}] + \cdots + [\sqrt{1000}] = 31 . 40[/imath]
Vậy tổng cần tính có giả trị:
[imath]2.(1^2+2^2+\cdots +30^2) + (1+2+\cdots +30) +1240[/imath]
[imath]=2.9455+ 465 +1240[/imath]
[imath]= 56575[/imath]

Ngoài ra mời em tham khảo tại: Mệnh đề, tập hợp
 
Top Bottom