Toán 12 Hàm số mũ

Sumire Sakamoto

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng chín 2020
14
4
6
21
Khánh Hòa
THPT Lý Tự Trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Tập xác định của hàm số [tex]log2 \frac{x+1}{x}[/tex]
  • Tập xác định của hàm số [tex]\log5\frac{x-3}{x+2}[/tex]
  • Tìm tất cả các giá trị của m để hàm số y=log ([tex]x^{2} - 2x -m+1[/tex]) có tập xác định là R
  • Tìm tất cả các giá trị của m để hàm số y = ln ( [tex]x^{2}- 2mx +m[/tex] ) có tập xác định là R
Mọi người giúp em với ạ :D
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1.
[tex]\frac{x+1}{x}>0\\\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x<-1\\x>0 \end{array}\right.[/tex]
2.
[tex]\frac{x-3}{x+2}>0\\\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x<-2\\x>3 \end{array}\right.[/tex]
3.
$x^{2} - 2x -m+1>0$ $\forall x\in R$
[tex]\Leftrightarrow \Delta '<0\Leftrightarrow 1-(1-m)<0 \Leftrightarrow m<0[/tex]
4.
$x^{2}- 2mx +m>0$ $\forall x\in R$
[tex]\Leftrightarrow \Delta '<0\Leftrightarrow m^2-m<0 \Leftrightarrow 0<m<1[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Sumire Sakamoto
Top Bottom