hàm số luyện thi đại học đây

C

congiomuahe

cho y= -X^4 -2mx^2 + m^2 +m
tìm m để hàm số cắt trục hoành tại 4 điểm phân biệt A,B,C,D sao cho AB=BO=OC=CD ( O là gốc tọa độ )
+ y = -x^4 - 2mx^2 + m^2 + m
- cắt trục hoành tại 4 điểm phân biệt <>-x^4 - 2mx^2 + m^2 + m = 0 có 4 nghiệm
phân biệt.Đây là pt trùng phương nên cần định m sao cho pt
-t^2 - 2mt + m^2 + m = 0 có 2 nghiệm phân biệt dương
<>denta' > 0 ,S > 0 và P > 0
<> m^2 + m^2 + m > 0 và -2m > 0 và m^2 + m < 0
<> -1/2 < m < 0
- với m như trên ta có AB = BO = OC = CD <> x4 = 2x3 <> x4^2 = 4x3^2 <> t2 = 4t1
<>-m + căn (2m^2 + m) = 4(-m - căn (2m^2 + m))
<> 3m = -5.căn (2m^2 + m)
<> 9m^2 = 25(2m^2 + m)
<> m= -25/41
tuy nhiên không thỏa mã đk ban đầu => loại
Vậy ko có giá trị m thỏa mãn
 
Top Bottom