Toán 11 Hàm số lượng giác

Vân Vân Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2022
30
30
6
18
Hà Nội
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Xét tính chẵn lẻ của các hàm số sau
1. [imath]y= \sin x.\cos ^4x + \tan x[/imath]
2. [imath]y= 5\sin x - 3\sin 3x[/imath]
Vân Vân Nguyễn1) [imath]y = f(x) = \sin x.\cos ^4x + \tan x[/imath]

ĐKXĐ: [imath]\cos x \ne 0 \iff x \ne \dfrac{\pi}{2} + k\pi[/imath]
Tập xác định đối xứng

[imath]f(-x) = \sin (-x).\cos ^4(-x) + \tan (-x) = - \sin x.\cos ^4x - \tan x = -f(x)[/imath]

Vậy hàm đã cho là hàm lẻ

2) Tương tự, hàm đã cho là hàm lẻ

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Tổng hợp kiến thức toán 11
 
Top Bottom