Toán 11 Hàm số lượng giác

vulinhanh123

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2021
131
100
46
11
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Các anh/ chị cho em hỏi chỗ này là tại sao vậy ạ? Vậy có thể phát biểu tổng quát tất cả các trường hợp không ạ?
View attachment 210437
phanthihaianhc2tanlap@gmail.comĐược bạn nhé, có thể tổng quát là.
Hàm số [imath]y=f(x)[/imath] đồng biến trên [imath](a;b)[/imath] thì hàm số [imath]y= f(x-k)[/imath] đồng biến trên [imath](a+k;b+k)[/imath]
Đơn giản chỗ này chỉ là bạn đổi biến số ở trong hàm thôi, nếu chú ý , khi thay [imath]x=a+k[/imath] vào thì [imath]y = f(x-k) = f(a+k-k) = f(a)[/imath]
Ý là nó vẫn giống ban đầu nhé, chỉ là nó lệch đi một lượng [imath]k[/imath] thôi.
Trên thực tế , thì đồ thị của hàm số mới trên khoảng [imath](a+k;b+k)[/imath] nó chính là đồ thị hàm số ban đầu trên khoảng [imath](a;b)[/imath] ^^
Ngoài ra mời bạn tham khảo Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom