Toán 11 Hàm số lượng giác

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
21
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Chắc VP=0
Đặt $sinx=t$ do [tex]x\epsilon [\frac{3\pi }{2};2\pi ]\Rightarrow t\epsilon [-1;0][/tex]
Nên PT
[tex]t^2+(m^2-3)t+m^2-4=0[/tex] có 2 nghiệm thuộc $[-1;0]$
[tex]t^2+(m^2-3)t+m^2-4=0\\\Leftrightarrow (t+1)(t+m^2-4)=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} t=-1\\t=4-m^2 \end{array}\right.[/tex]
Để PT có 2 nghiệm thuộc $[-1;0]$ thì:
$
\left\{\begin{matrix} & -1\leq 4-m^2\leq 0 & \\ & 4-m^2 \neq -1 & \end{matrix}\right.
\\\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l}
-\sqrt{5}<m\leq -2\\2\leq m<\sqrt{5}
\end{array}\right.
$
 
Top Bottom