Toán 11 Hàm số lượng giác

ntht2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
25
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Nghiệm của phương trình sin^4x+cos^4x+cos(x-pi/4).sin(3x-pi/4)-3/2=0 là ?
  2. tổng nghiệm lớn và nghiệm dương nhỏ nhất của phương trình (1+tanx.tanx/2)sinx+cotx=4
  3. có bao nhiêu giá trị nguyên m để pt 4sin(x+pi/3).cos(x-pi/6)=m^2+ căn 3.sin2x-cos2x
  4. có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m để pt 2cos3x=m-2cosx+căn 3 tất cả m+6cosx có nghiệm....>>>Làm giúp mình chi tiết với ạ,cảm ơn nhiều <3
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  1. Nghiệm của phương trình sin^4x+cos^4x+cos(x-pi/4).sin(3x-pi/4)-3/2=0 là ?
  2. tổng nghiệm lớn và nghiệm dương nhỏ nhất của phương trình (1+tanx.tanx/2)sinx+cotx=4
  3. có bao nhiêu giá trị nguyên m để pt 4sin(x+pi/3).cos(x-pi/6)=m^2+ căn 3.sin2x-cos2x
  4. có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m để pt 2cos3x=m-2cosx+căn 3 tất cả m+6cosx có nghiệm....>>>Làm giúp mình chi tiết với ạ,cảm ơn nhiều <3
1) [tex]pt\Leftrightarrow 1-\frac{1}{2}sin^22x+\frac{1}{2}\left [ sin\left ( 4x-\frac{\pi }{2} \right )+sin2x \right ]-\frac{3}{2}=0\Leftrightarrow 2-sin^22x-cos4x+sin2x-3=0\Leftrightarrow sin^22x+sin2x-2=0[/tex]
3)https://diendan.hocmai.vn/threads/giai-phuong-trinh-luong-giac.757592/
 
Top Bottom