Toán 11 Hàm số lượng giác

chutrucphong@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
2
0
1

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Tìm giá trị MIN và MAX của hàm số: y=12sinx-5cosx
y=3sin^2 x+6sin2x - 2cos^2 x+5
y=2sinx + cosx +3 trên 2cosx-sinx+4.
a) dùng pp giải pt bậc nhất đối với hàm sin và cos là ok y=13.(12/13.sinx-5/13.cosx)=13sin(a-x) với a=arccos12/13
từ đây ta có -1<=sin(a-x)<=1
nhân 13 bốn bên tứ phía là ok
 
Top Bottom