Hàm số lượng giác 11

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm tập xác định và xét tính chẵn lẻ của hàm số
a) f(x) = sinx-tanx/sinx+cotx
b) f(x) = tanx/căn 2.cosx-1
c) f(x) = tanx + 1/sinx
d) f(x) = cot^2x - 1/sin(x-90)
2) Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số
a) f(x) = 2 căn(2-cos^2x) -1
b) f(x) = 2cos^2x - căn 3 sin2x +1
c) f(x) = căn(1-cosx) -1
d) f(x) = cos^2x - 2cox -1
 

nguyengiathinhhtk@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
209
138
51
22
Quảng Nam
1
a) txd D=R\{ kpi/2; k thuộc z) Là hàm số
b) txd D=R\{pi/3+k2pi; -pi/3+k2pi; pi/2+kpi; k thuộc Z) Là hàm số lẻ
c) txd D= R\{kpi/2; K thuộc Z} Là hàm số lẻ
d) txd D=R \ {pi/2+kpi; K thuộc Z} là hàm số chẵn
2
a) ta có 0<= cos^2(x)<= 1
<=> -1<= -cos^2(x)<= 0
<=> 1<= 2-cos^2(x) <= 2
<=> 1<= căn 2-cos^2(x) <= căn 2
<=> 2<= 2.căn 2-cos^2(x) <= 2 căn 2
<=> 1<= y<= 2 căn 2 -1
Dài quá không làm nữa
 
Top Bottom