Toán 12 Hàm số logarit

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
20
Nghệ An

Attachments

  • Screenshot_20220623_211706.jpg
    Screenshot_20220623_211706.jpg
    35.7 KB · Đọc: 13
  • Screenshot_20220623_211743.jpg
    Screenshot_20220623_211743.jpg
    19.3 KB · Đọc: 13
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Ai giải thích giúp em đoạn biến đổi từ dòng 2 xuống dòng 3 được ko ạ? =.=
Tại sao bên trên dòng 2 là x xuống dòng 3 lại thành 4x ạ?
Tran =.=em nhớ tính chất này nhé [imath]a^{\log_b c}=c^{\log_b a}[/imath]

Khi đó [imath]x^{\log_8 (4x)}=x^{\log_8 4 + \log_8 x}=x^{\log_8 4} \cdot x^{\log_8 x} =4^{\log_8 x} \cdot x^{\log_8 x} =(4x)^{\log_8 x}[/imath]

_____
Hàm số lũy thừa, hàm số mũ - logarit
 
  • Love
Reactions: Tran =.=

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
20
Nghệ An
Top Bottom