Toán 12 Hàm số logarit

doantrang0802

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười một 2018
38
7
6
22
Hà Nội
THPT Ngô Thì Nhậm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Help me :< :Tuzki25
Bài hơi bị dài ạ :<
Các loại cây xanh trong quá trình quang hợp sẽ nhận được một lượng nhỏ cacbon 14. Khi 1 bộ phận của cây đó bị chết thì hiện tượng quang hợp dừng và sẽ không nhận thêm cacbon 14 nữa. Lượng cacbon 14 của bộ phận đó sẽ phân hủy chậm và chuyển hoá thành nitơ 14. Biết rằng nếu gọi N (t) là số phần trăm cacbon 14 còn lại trong một bộ phận của cây sinh trưởng từ t năm trước đây thì N (t) được tính theo N(t) = 100. (0,5)^(1/500) (%). Phân tích mẫu gỗ từ một công trình kiến trúc gỗ, ta thấy lượng cacbon 14 còn lại trong mẫu gỗ đó là 65,07%. Hãy xác định niên đại của công trình đó.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đăng lại đề đi em công thức của N(t) sai rồi, công thức đó là hằng số làm gì có biến t nào để mà tính!
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Theo công thức của N(t) ta có :[tex]65,07=100.0,5^{\frac{t}{500}}<=>0,5^{t/500}=0,6507<=>t=500.log_{0,5}0,6507=310[/tex]
Vậy tuổi của mẫu là 310 năm
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom