Toán 11 Hàm số liên tục

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
B4
a. Thấy Với mọi m thì hàm này là hàm bậc 3 , hàm bậc 3 luôn có it nhất 1 nghiệm thực nên có dpcm luôn
b. Hàm đa thức liên tục trên R
[tex]f(1)<0\\f(2)>0[/tex]
Nên PT có ít nhất 1 nghiệm thuộc [tex] (1;2)[/tex]
có: [tex]f(\sqrt[7]{12})<0[/tex]
nên phương trình có ít nhất 1 nghiệm [tex]x_0[/tex] thuộc [tex](\sqrt[7]{12};2)[/tex]
nên [tex]\sqrt[7]{12}<x_0 \Rightarrow x_0^7>12[/tex]
B5
a. x tiến dần đến -1 thì y tiến dần đến 1 [tex]lim_{x\to-1}=1[/tex]
b. x tiến dần đến [tex]1^+[/tex] thì y tiến lên -2 [tex] =-2[/tex]
x tiến dần đến [tex]1^-[/tex] thì y tiến lên -1 [tex]lim_{x \to 1^-}=-1[/tex]
Không tồn tại [tex]lim_{x \to 1}[/tex]
c. Nhìn vào đồ thị hàm gián đoạn tại x=1 do [tex]lim_{x \to 1^+}\neq lim_{x \to 1^-}[/tex]
 
Top Bottom